Bảo Dưỡng Khuôn Mẫu Tăng Năng Suất Lao Động

Khuôn ép nhựa nói riêng và khuôn mẫu nói chung là một cấu kiện được lắp ráp từ nhiều linh kiện lại với nhau. Độ bền của khuôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của thép làm khuôn, độ chính xác của linh kiện khuôn mẫu và thời gian khuôn hoạt động . Khuôn ép nhựa nếu hoạt động liên tục dưới cường độ cao thì khả năng phát sinh lỗi theo thời gian là không thể tránh khỏi. Những lỗi khuôn ép nhựa thường gặp như:

bảo dưỡng khuôn mẫu khuôn ép nhựa

–  Phát sinh ba via trên sản phẩm nhựa ép ra.

–  Linh kiện hỏng hóc, gãy ti chốt, xì nước hay dính dầu

–  Bề mặt lòng khuôn xuống cấp do mài mòn làm giảm độ bóng, độ liền lạc của sản phẩm.

–  Sản phẩm ép ra bị biến dạng, sai lệch kích thước hay thiếu liệu…

 

Hiểu cơ bản về bảo trì khuôn mẫu:

Điều quan trọng là nhà sản xuất phải có kiến ​​thức cơ bản về việc làm sạch và sửa chữa cần thiết để bảo trì công cụ thích hợp. Để giữ một công cụ theo thứ tự làm việc tốt nhất, việc bảo trì là cần thiết không chỉ khi các vấn đề nảy sinh mà còn thường xuyên theo thời gian.

Nhìn chung, tình trạng của khuôn ép phun ảnh hưởng đến chất lượng của các thành phần nhựa được sản xuất. Khuôn mẫu và công cụ là tài sản quan trọng đối với công ty của bạn, nhưng nhiều nhà sản xuất bỏ qua nhu cầu bảo trì khi đưa ra quyết định về việc chọn một loại máy ép phun. Làm thế nào nhà cung cấp của bạn duy trì khuôn của bạn có thể là một yếu tố quan trọng của sự thành công và tuổi thọ của mối quan hệ của bạn.

Giống như bất kỳ quy trình bảo trì nào, có một số kiểm tra và thủ tục nhất định cần được thực hiện thường xuyên. Ví dụ, các vị trí định vị và cổng phun trên khuôn nên được kiểm tra thường xuyên. Hệ thống phóng nên được kiểm tra và bôi trơn và tất cả các bề mặt được làm sạch bằng một dung môi không độc hại để loại bỏ bụi bẩn và phun với một phòng ngừa gỉ. Ngoài ra, tất cả các đường ống nước phải được xả và xả để loại bỏ độ ẩm dư thừa.

Khuôn mẫu cũng nên có được đánh giá bảo trì thích hợp trước khi lưu trữ bao gồm :

– Tách tất cả các phần của khuôn ra và làm sạch
–  Hệ thống phun phải được làm sạch và bôi trơn
– Thay thế và hoặc sửa chữa các bộ phận bao gồm chân và đầu phun, ống lót mòn hoặc đinh ghim

–  Rà lại bề mặt phân khuôn, sử dụng bột rà khuôn quét chung quanh mặt phân khuôn, khi nào độ bám dính đều xung quanh mặt phân khuôn thì đạt yếu cầu, tránh để khuôn đúc ra bị bavia.
– Khi các chiến thuật bảo quản được hoàn thành, khuôn mẫu có thể được đưa trở lại và sản xuất một cách nhanh chóng và dễ dàng.

bột ra mặt phân khuôn

Tìm hiểu các vấn đề với thường thường bỏ qua trong khuôn mẫu:

Điều gì sẽ xảy ra khi nhựa lỏng được xót lại trên khuôn của bạn? Theo thời gian, quá trình đúc có thể gây hao mòn đáng kể. Nếu không có một chương trình bảo trì phòng ngừa thích hợp tại chỗ, vật liệu có thể tích tụ trên bề mặt khuôn mẫu của bạn mà cuối cùng có thể gây ra hiện tượng răng cưa, bavia và các khuyết tật khác.

Thực tế không may là một số thợ đúc chờ đợi để làm bảo trì cho đến khi vấn đề chất lượng một phần phát sinh hoặc công cụ trở nên hư hỏng. Chờ đến thời điểm này để sửa chữa có thể dẫn đến chi phí tăng thêm, các vấn đề về cung / hàng và thời gian dài hơn để sửa chữa thay thế. Tuy nhiên, khi các thợ đúc có quy trình bảo trì rõ ràng tại chỗ, thời gian sản xuất và chi phí tổng thể thực sự có thể giảm.

Khuôn mẫu là một đầu tư đáng kể cho tất cả các nhà sản xuất và kéo dài tuổi thọ của công cụ của bạn có sự cộng tác, truyền thông và kế hoạch bảo trì đã được cả hai bên đồng ý. Bây giờ bạn đã hiểu được những kỳ vọng cần đưa ra, dưới đây là danh sách kiểm tra các câu hỏi để giúp đánh giá nhà cung cấp của bạn về việc chăm sóc và bảo trì tài sản của bạn:

  1. Làm thế nào để bạn lên lịch bảo trì bảo dưỡng khuôn?
  2. Những gì hiện khuôn duy trì trước khi hết hạn bảo hành?
  3. Các bước bảo trì phòng ngừa bạn thực hiện là gì?
  4. Làm thế nào để bạn theo dõi số chu kỳ trên công cụ?
  5. Bạn nghĩ gì về việc bảo dưỡng nấm mốc thường xuyên, và tại sao điều này có giá trị đối với tôi?
  6. Làm thế nào để bạn duy trì một phần chất lượng với việc bảo dưỡng khuôn?
  7. Bạn đang sử dụng thành phần nào và tại sao?
  8. Làm thế nào để duy trì tính toàn vẹn của dòng nước?
  9. Làm thế nào để bạn giảm thiểu số lượng yêu cầu up-giữ?
  10. Các phát hiện bảo trì được báo cáo như thế nào?

 

Để liên hệ tư vấn về các loại linh kiện khuôn mẫu như chốt dẫn hướng, lò xo, chốt hồi, vít bịt, bu lông kéo, vòng định vị, bạc cuống phun, bạc dẫn hướng … giá tốt nhất cùng với dịch vụ service chất lượng tốt nhất thị trường Việt Nam.

Luôn sẵn tồn kho lớn  – giao hàng ngay!

KT KIKAI CO.,LTD – Hotline : 0944.911.868 – Email :info@thaolapnhanh.vn

Website : www.ktkikai.com  or www.thaolapnhanh.vn


Công Ty TNHH KT KiKai
Địa chỉ 1: P408 – Tòa Đông – Tòa Chung cư học viện Quốc Phòng – ngõ 24 cũ Hoàng Quốc Việt – Hà Nội
Địa chỉ 2 : Gác 3 – 37 Hàng Thiếc , Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phone : 09765.83.886 – 0944.911.868
Mail : info@thaolapnhanh.vn