Thiết kế vát mép cạnh hay bo tròn

THIẾT KẾ VÁT MÉP CẠNH HAY BO TRÒN

Khi thiết kế xử lí một cạnh sắc, câu hỏi thường được đặt ra là chúng ta sẽ dùng phương pháp vát mép hay bo tròn? Liệu rằng quá trình chọn vát mép (chamfer) hay bo tròn (fillet) chỉ là ngẫu nhiên như tung một đồng xu 2 mặt hay có những yếu tố quyết định để quá trình chọn nguyên công để xử lí cạnh này.

Hình 1. Thiết kế vát mép (Chamfer) và bo tròn (Fillet)

I. So sánh giữa nguyên công vát mép (chamfer) và nguyên công bo tròn (fillet) trong xử lí cạnh sắc.

Khi bạn lựa chọn sử dụng vát mép cạnh hay bo tròn cạnh, thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trong dự án của bạn như về ngân sách và thời gian gia công. Bảng dưới đây so sánh một số yếu tố sau:


II. Phương pháp nào được sử dụng phổ biến trong thiết kế và gia công.

Dựa vào bảng so sánh ở trên, việc chọn nguyên công Vát mép hay Bo tròn phụ thuộc vào yêu cầu kĩ thuật và kinh tế của chi tiết cần gia công.

Nếu chi tiết cần gia công cần đáp ứng được yếu tố kinh tế, thời gian gia công và độ đơn giản trong cắt gọt, Vát mép là nguyên công có lợi thế hơn.

Nếu chi tiết cần gia công với yêu cầu kĩ thuật cao, đòi hỏi bề mặt trơn mịn liên tục, không để lại các cạnh dễ gây ra ứng suất và khó khăn trong quá trình sơn mạ, thì nguyên công Bo tròn được ưu tiên sử dụng.

Hình 2. Máy vát mép tại KT Kikai.

III. Máy vát mép, máy vát góc R.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và những đòi hỏi cao thiết yếu trong quá trình sản xuất, nguyên công vát mép, bo tròn được tối ưu hóa bằng cách sử dụng máy vát mép, máy vát góc R chuyên dụng.

Máy vát mép, máy vát góc R chuyên dụng không những đảm bảo tốt các đặc tính kĩ thuật của sản phẩm mà còn đảm bảo sản phẩm đầu ra với năng suất cao, dễ dàng vận hành cho người kĩ thuật viên đứng máy.

Hình 3. Máy vát góc R tại KT Kikai

IV. Sản phẩm máy vát mép, máy vát góc R tại KT Kikai.

Máy vát mép GD-900H

Máy vát cạnh GD-900

Máy vát cạnh GD-900D

Máy vát cạnh GD-900E

KT Kikai tự hào là cửa hàng phân phối chính hãng Máy vát mép cụ nhập khẩu từ Đài loan, Trung Quốc nội địa với chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất thị trường, với mẫu mã đa dạng đầy đủ các mẫu mã và sự tư vấn nhiệt tình.

Để được tư vấn hoặc liên hệ báo giá, làm đại lý, quý khách hãy liên hệ  09765 83 886 hoặc gửi email đến info@ktkikai.com.

KT KIKAi – Thế giới thiết bị – phụ tùng – máy công nghiệp chính hãng.

Website : www.thaolapnhanh.vn hoặc www.ktkikai.com

VPGD: Số 9/169 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Nhà máy: xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.